Phân tích đối tượng khách hàng trong Facebook Ads

Nếu bạn có ý định quảng cáo Facebook, điều đầu tiên bạn cần phải làm là nghiên cứu các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này quan trọng bởi vì bạn phải hiểu được audience của mình để truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng, và điều này Facebook khuyến nghị. Khi hệ thống của Facebook xác định đúng đối tượng của bạn, hệ thống sẽ tự động phân phối Mẫu quảng cáo, thông điệp đến đúng người dùng, giúp bạn sẽ giảm bớt chi phí hơn.
Để làm được điều này Facebook sẽ hỗ trợ cho bạn một công cụ miễn phí đó là Audience Insights. Nó cho phép bạn chia nhỏ audience của mình ra để nghiên cứu thay vì phải “mò mẫm” trong một mớ hỗn độn.

Nó sẽ bao gồm những phần như sau:
– Tuổi và giới tính
– Lối sống
– Tình trang quan hệ
– Học vấn
– Công việc
– Các trang mà audience like
– Nơi ở và ngôn ngữ
– Các hoạt đột trên facebook
– Thiết bị dùng để truy cập facebook
– Thu nhập
– Sở hữu căn hộ
– Qui mô hộ gia đình
– Cách thức chi tiêu
– Hành vi mua sắm
– Loại xe đang dùng
– …..
Để truy cập vào Audience Insight chúng ta đi theo các bước như sau:
Từ Ads Manger, click vào Tools và chọn Audience Insight.

phan-tich-doi-tuong-trong-quang-cao-facebook

Từ giao diện này, bạn có thể chọn một tùy chọn nào đó hay tắt popup này đi để tự mình chọn. Tôi khuyên nên tắt nó đi và tụ động định nghĩa ra các thông số phù hợp để chọn.
Chọn các yếu tố liên quan đến ngành hàng mà mình đang cần lấy audience

phan-tich-doi-tuong-trong-quang-cao-facebook-2

Sau khi chọn các thông tin liên quan, bạn nhấn nút Save, như thế là đã có được một Audience cho mình để dùng khi chạy quảng cáo facebook nhé.

Hoặc có thể bạn sẽ hiểu được nhóm đối tượng khách hàng của bạn có thói quen gì khi Online Facebook, họ thường Online vào mấy giờ? Có hay Like bài post không? hay thường xuyên Comment? họ có thích xem Clip không?.

Với Audience Insight, sẽ trả lời cho bạn được câu hỏi: Khách hàng là ai? họ có thói quen gì? họ là ai?

Càng chi tiết như thế, rất có lợi cho bạn trước khi Set Up một chiến dịch quảng cáo, như các thuật ngữ dân Marketing Online có nói, càng Target sâu càng ít chi phí.

Bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng của mình, nó sẽ giúp bạn điều khiển chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiểu quả cao nhất, ngay lúc này đây nếu trước đây bạn đang chạy quảng cáo facebook một cách phủ rộng, sau bài viết này bạn hãy ngồi vào bàn và gạch ra đầu dòng các đối tượng khách hàng liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn.
Chúc bạn thành công nhé!

Phân tích đối tượng khách hàng trong Facebook Ads
5 (100%) 3 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey