Audience Overlap – Đối tượng chéo trong Facebook Ads

Facebook vừa âm thầm cập nhật một công cụ mới giành cho các nhà quảng cáo facebook, dù chưa có thông báo chính thức từ facebook, có lẻ đây là bản thử nghiệm, công cụ mang tên Facebook Audience Overlap – Đối tượng chồng chéo. Facebook cho rằng đây là công cụ tiềm năng giúp cho các nhà quảng cáo, xác định tệp khách hàng mục tiêu của mình chính xác hơn. Bài viết sau giúp chúng ta tifm hiểu Audience Overlap là gì nhé.

Facebook Audience Overlap là gì? Hay còn gọi Đối tượng chồng chéo là gì?

Đây là dạng đối tượng giữa 2 nhóm và tối đa là 5 nhóm đối tượng mục tiêu của nhà quảng cáo xác định ban đầu, ở những đối tượng này, chắc chắn không thoát khỏi một lượng đối tượng có những điểm chung như: Sở thích, đặc điểm hành vi … Những đối tượng chung này được gọi là Audience Overlap.

LayeredAdStageOverlapTargeting

 

Tệp đối tượng đủ điều kiện để áp dụng Audience Overlap:

  • Custom Audiences (Đối tượng tùy chỉnh)
  • Lookalike Audiences (Đối tượng tương tự)
  • Saved Audience (Đối tượng đã lưu)

Bạn có thể so sánh các nhóm đối tượng với nhau, hay từng nhóm đối tượng, ở đây khuyên bạn nên xác định trước những nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Khi bạn hiểu được đối tượng của mình thì áp dụng rất dễ dàng hơn là bạn chưa biết gì về nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

Những hạn chế của Audience Overlap:

  • Giới hạn chính là một tệp đối tượng phải có ít nhất 1.000 người trong đó mới có đủ điều kiện để áp dụng công cụ Audience Overlap này. Nếu bạn cố gắng để so sánh một đối tượng nhỏ hơn, bạn sẽ nhận được thông báo sau:

“To protect the privacy of people on Facebook, we don’t share data for audiences of fewer than 1,000 people.”
Để bảo vệ sự riêng tư của mọi người trên Facebook, chúng tôi không chia sẻ dữ liệu với các khán giả của hơn 1000 người.

  • Điều này cũng dễ hiểu rằng, các tệp đối tượng của bạn chưa đủ điều kiện là 10 người thì facebook khó mà phát hiện được những điểm chung của đối tượng, nó giống dạng Audience lookalike mà chúng ta hay áp dụng.

– Một hạn chế tương đối nhỏ của Audience Overlap nữa đó là bạn khó có thể so sánh các đối tượng ngoài tệp đối tượng tạo sẳn như: Custom, lookalike, Save Audience mà trong đó không trùng khớp hành vi, sở thích, …

Nhưng điều này có thể khắc phục được ngay trong lúc tạo đối tượng quảng cáo của bạn ngay trong những Rule có sẳn trong Custom Audience. Hoặc bạn có thể tạo nhiều nhóm Save Audience khác nhau nhưng có chung hành vi, sở thích…

Cách tạo Audience Overlap:

Từ giao diện Facebook Ads Manager ta chọn như sau:

Tool => Audience => chọn nhóm đối tượng cần so sánh (hơn 2 nhóm) => Action => Show Audiences Overlap

ads-manager-tools-audiences-oza-1

Hay tại Power Editor:

facebook-power-editor-audiences-2

 

Trong giao diện của Đối tượng, bạn chọn hai hoặc nhiều nhóm đối tượng bạn muốn so sánh. Sau đó click tab Hành động và chọn Hiển thị đối tượng chồng chéo.

facebook-audience-overlap-3

 

Nhóm đối tượng mà bạn chọn đầu tiên sẽ là nhóm chính và các nhóm còn lại sẽ là nhóm phụ. Bạn sẽ thấy các biểu đồ so sánh độ chồng chéo và nhóm đối tượng chính hiện ở trên cùng bảng so sánh.

facebook-audience-overlap-4

Bạn có thể thay đôi nhóm đối tượng chính bằng cách click nút bên phải và chọn nhóm chính.

facebook-audience-overlap-5

 

Bạn muốn loại bỏ các nhóm đối tượng bằng cách click vào chữ X ở cuối mỗi nhóm.

facebook-audience-overlap-6

Để thêm nhóm đối tượng vào bảng so sánh, chỉ cần click vào “Hiển thị thêm đối tượng” => Show add Another Audience.

facebook-audience-overlap-7

 

Và điền tên nhóm mà bạn muốn thêm vào.

facebook-audience-overlap-8

Lợi ích của của Audience Overlap:

Có một vài cách chính các nhà quảng cáo có thể sử dụng đối tượng chồng chéo …

  1. Xác định mục tiêu ” Đối tượng cụ thể”:

Ví dụ: Khi nhắm vào một mục tiêu ta cần quan tâm đến mục tiêu bốn lợi ích sau đây:

Social Media Examiner
Mari Smith
Amy Porterfield
Facebook for Business
Là những lợi ích tốt để nhắm mục tiêu? Vâng, một cách để tìm ra là bằng cách tìm sự chồng chéo giữa những lợi ích và người hâm mộ Facebook của tôi. Tôi làm điều đó bằng cách tạo ra năm Khán giả đã lưu, một cho người hâm mộ của tôi và một cho mỗi suất.

facebook-audience-overlap-11

Như bạn có thể thấy ở trên, khán giả của tôi trùng nhất với Amy Porterfield, như 53% người hâm mộ của tôi có quan tâm đó. Chỉ có 27% người hâm mộ của tôi có sự quan tâm Mari Smith.

Hoặc tôi có thể tìm thấy sự chồng chéo giữa những lợi ích và người truy cập website của tôi. Tôi sẽ chỉ cần so sánh với Website của tôi tùy chỉnh Khán giả dành cho tất cả khách truy cập website trong 180 ngày qua.

 

facebook-audience-overlap-12

Sự quan tâm Amy Porterfield vẫn chồng chéo nhiều nhất, với 7% người truy cập trang web của tôi có quan tâm đến điều đó. Tôi nghĩ rằng có một số giải thích hợp lý cho sự khác biệt, nhưng đó là một cuộc thảo luận cho một ngày khác.

Cuối cùng, những gì tôi tìm thấy ở đây .Đó là sự quan tâm Amy Porterfield được liên kết chặt chẽ nhất với doanh nghiệp của tôi, và tôi nên xem xét mục tiêu đó. Tôi cũng có thể muốn kiểm tra một vài lợi ích nhiều hơn trước!

2. Tách đối tượng thành riêng biệt:

Tức chúng ta có thể tạo ra một “Audience mục tiêu” Và tách các đối tượng thành nhiều đối tượng giành riêng cho sở thích và hành vi khác. Từ đó tìm một Audience Overlap tại các đối tượng mà chúng ta nhắm mục tiêu này.

facebook-audience-overlap-13

facebook-detailed-targeting-10

3. Xác định giá trị người dùng đã like trang của bạn:

Đầu tiên bạn tạo ra một Save Audience với nhiều opt-in và các sản phẩm như tôi có thể (Audience Custom, Web traffic hay chỉ là nhóm đối tường Email). Sau đó, bạn so sánh nó với những người đã like Fanpage Facebook của bạn. Từ đó bạn sẽ biết mình sẽ làm gì để gia tăng thêm lượng fan, và tập trung content vào những điểm gì.

Nguồn: Jon Loomer 

 

 

Audience Overlap – Đối tượng chéo trong Facebook Ads
5 (100%) 5 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey