SEO Onpage là gì? Các yếu tố của chuẩn SEO Onpage

SEO Onpage hay còn gọi là On-Page Optimization, một trong những yếu tố quan trọng trong chiến dịch SEO Website của bạn. Hiểu chi tiết hơn đó là tổng hợp các phương pháp kỹ thuật tác động đến cấu trúc kèm nội dung trên trang Web của bạn, nhằm tối ưu hóa cho Web của bạn thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm của Google.

Công việc này rất quang trọng, bởi từ đó được Google đánh giá cao Web của bạn và sắp xếp vị trí cao nhất có thể trên trang kết quả tìm kiếm.

seo-onpage-la-gi-4

Những yếu tố cơ bản chuẩn SEO Onpage cho một Website

Seo Onpage tập trung vào việc hiệu chỉnh các yếu tố HTML của trang web

– Thẻ Title (Tiêu đề)

– Các thẻ META: Bao gồm 2 thẻ được ưu tiên hàng đầu:

* Meta keywords: Đây là thẻ với mục đích cung cấp từ khóa liên quan của trang web với các cái Spider từ các Google

* Meta description: Thẻ này đóng vai trò như một lời giới thiệu với mọi người về trang web của mình. Do các Google thường giới hạn trong khoảng 25 – 30 từ. Nên hãy viết mô tả này một cách ngắn gọn, cô đọng và hướng tới nội dung của trang web.

– Nội dung phần Body: Viết lại nội dung sao cho chứa những từ khóa. Điều này sẽ giúp các Spider dễ dàng xác định từ khóa mà trang web bạn muốn làm SEO.

Hạn chế nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần Body, vì các Spider đủ thông minh để biết rằng hành động đó là spam. Mặt khác trách dùng những thủ thuật SEO đen tối vì Google sẽ trừng phạt website của bạn.

– Các thẻ đề mục từ H1 – H6: Vì Google xem các đề mục rất quan trọng này

– Liên kết: Các anchor text có chứa từ khóa rất quan trọng với những liên kết đến từ bên ngoài tên miền của bạn (outbound link) cũng như các liên kết nội bộ (inbound link)

– Thuộc tính ALT của thẻ IMG: Theo các chuyên gia SEO, việc chèn từ khóa vào nội dung của ALT sẽ làm gia tăng sự liên quan nội dung trang web với từ khóa.

– Đường dẫn URL thân thiện.

– Tốc độ Load Website của bạn.

–  Tối ưu Robot.TXT: Robots.txt – Robots Exclusion Protocol, giúp người thiết kế web hướng dẫn cho các bọ tìm kiếm biết rằng nó sẽ được phép quét qua các thành phần nào trên website. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org.

– Tối ưu Sitemap: Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.

– Ngoài ra Seo Onpage còn chú trọng đến việc tối ưu lại bố cục trang web bằng cách hiệu chỉnh CSS và sửa lỗi cho đúng chuẩn của W3C đề ra. Các Google sẽ đánh giá cao các trang web không có lỗi và sẽ giúp trang web của bạn có vị trí cao trên SERPs.

seo-onpage-la-gi-3

Một trang web được tối ưu hóa một cách lý tưởng:

  • Liên quan chặt chẽ với một chủ đề
  • Chủ đề được nhắc đến ở thẻ tiêu đề.
  • Chủ đề được nhắc đến ở URL.
  • Chủ đề được nhắc đến ở miêu tả ảnh.
  • Chủ đề được nhắc vài lần trong nội dung bài viết.
  • Có nội dung độc đáo về chủ đề đó.
  • Link back đến trang category.
  • Link back đến chuyên mục con (nếu có thể)
  • Link back về Home page (thường đi với 1 link ảnh về logo của công ty nằm ở phía trên góc trái của trang)

Xem thêm: Dịch vụ SEO web tổng thể

SEO Onpage là gì? Các yếu tố của chuẩn SEO Onpage
5 (100%) 8 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey