03 lý do trang Web thương mại điện tử cần phải SEO

Một chuyên gia về Website thương mại điện tử người Nauy – Trond Lyngbø. cho rằng nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp và sở hữu một Website thương mại điện tử hay còn gọi là E-Commerce, bạn nên có một bản kế hoạch SEO tức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bởi SEO rất quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp bạn.

Dưới đây, 3 lý do tại sao Web thương mại điện thử cần phải làm SEO.

“Trong câu chuyện cổ tích, “Jack & Hạt Đậu Thần”, một nhà ảo thuật cho cậu bé tên là Jack ba hạt đậu thần. Mẹ giận dữ của cậu văng chúng ra ngoài cửa sổ. Nghỉ đêm, một cây đậu khổng lồ lên lò xo, giúp Jack leo lên một vương quốc trên bầu trời – nơi mà cậu kiếm được một tài sản kếch xù.

Đối với trang web thương mại điện tử của bạn, Search Engine Optimization (SEO) là giống như ba hạt đậu thần. Nó sẽ tạo cho bạn một tài sản kếch xù giống như Jack, vì những điều sau đây:

seo-la-gi

1. SEO giúp khách hàng mục tiêu biết đến Website của bạn nhiều hơn:

Các công nghệ đã phát triển trong những năm qua đã làm thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm. Tìm kiếm trên Internet là một phần không thể thiếu của quá trình ra quyết định, với 89% người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để lựa chọn quyết định mua hàng của chúng ta.

Vì vậy, bỏ qua SEO có nghĩa là bạn đang dùng có nguy cơ không thể nhìn thấy được trong cuộc hành trình mua hàng người dùng. Khi bạn không hiển thị trên kết quả tìm kiếm, khách hàng ít biết về bạn, bạn bán ít hơn, và tốc độ tăng trưởng chậm lại. Đồng thời, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận – và bạn đang để cho họ phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhìn từ góc độ khác. Tiềm năng của bạn cho sự tăng trưởng này là rất lớn. Thường xuyên, tôi thấy các nhà doanh nghiệp hài lòng với bảng xếp hạng trung bình trên kết quả tìm kiếm của Google và có thể phớt lờ đi Website của mình hiện tại đang ở vị trí nào. Họ không hiểu rằng họ có thể mở rộng kinh doanh và doanh thu ồ ạt bằng cách cải thiện hơn nữa, nếu SEO web của họ.

Bạn sẽ làm gì khi, Website của bạn không xuất hiện trên dữ liệu của máy chủ tìm kiếm của Google ???

2. SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí Marketing hơn các công cụ khác.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn hiển diện trên trang kết quả tìm kiếm, cũng như hỗ trợ website của bạn trong các chiến dịch Marketing Online như: Google Adwords, Google Display Networds, Ads Netword…v.v. Nhưng nếu bạn có tài chính lớn

03 lý do trang Web thương mại điện tử cần phải SEO
5 (100%) 1 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey