Google Adwords cập nhật thêm tiện ích mở rộng mới

Tháng 08/2015 vừa rồi, Google Adwords đã có đợt cập nhật mới về giao diện, cấu trúc tài khoản, thêm một tiện ích mở rộng (Extentions) đó là tiện ích mở rộng cấu trúc trang Web (Structured snippet extensions). Tiện ích này giúp cho nhà quảng cáo kiểm soát và lựa chọn thêm các tính năng hơn, giúp mẫu quảng cáo thêm phong phú, nổi bật hơn, giúp người dùng có nhiều thông tin hơn trên mẫu quảng cáo.

structured-snippet-extensions-adwords

Đây là sự thay đổi khá lớn ở Google, việc này giúp bạn có nhiều lựa chọn các tính năng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn, chẳng hạn như các tiện nghi, sản phẩm, thương hiệu, phong cách … tùy vào sản phẩm dịch vụ của bạn kinh doanh.

structured-snippet-setup

Sự khác biệt giữa tiện ích chú thích (callout) và tiện ích cấu trúc trang web (Structured snippet extensions) là những gì?

Tiện ích chú thích callout để “làm nổi bật những gì làm cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ độc đáo, những giá trị mà không thể thay đổi như: Uy tín chuyên nghiệp, giao hàng tận nơi, tư vấn miễ phí….”

Trong khi tiện ích cấu trúc thì “làm nổi bật một khía cạnh cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.” Đó là khá tinh tế, nhưng chúng có thể được sử dụng cùng nhau , vì vậy hãy linh hoạt giữa hai tiện ích để tránh bị trùng lặp với nhau.

Cả hai đều có giới hạn là 25 ký tự. Tiện ích cấu trúc sẽ hiển thị số lượng tối đa phụ thuộc vào độ dài ký tự và kích thước màn hình.

Hiện tiện ích mở rộng này chỉ áp dụng bằng tiếng Anh, chưa hỗ trợ cho các nhà quảng cáo sử dụng tiếng Việt nhưng chúng ta có thể sáng tạo được từ các tính năng như: Brands, Catalogy Sevirce, Style ..

Chúc mẫu quảng cáo của các bạn chuyên nghiệp hơn, mang nhiều thông tin cho sản phẩm dịch vụ của mình nhé!

Google Adwords cập nhật thêm tiện ích mở rộng mới
5 (100%) 2 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey