Cách tạo quảng cáo Adwords với danh sách email khách hàng

Hôm nay, ngày 28/10/2015. Google đã cập nhật tính năng quảng cáo mới đó là cho phép tiếp thị quảng cáo, dựa trên danh sách email khách hàng.

Hiểu nôm na là khi bạn có danh sách email khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, và bạn triển khai các chiến dịch Quảng cáo google tìm kiếm, Gmail, hay Youtube. Thì mẫu quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận những danh sách khách hàng mà bạn chọn.

Cách hoạt động tính năng này:

Phương thức này, giúp cho các nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất, với các mục đích như: chăm sóc khách hàng thân thiết lâu năm, hay thông báo chương trình khuyến mại mới cho khách hàng khi đăng ký thành viên…v.v

Như chúng ta đã biết, Quảng cáo Facebook trong tháng vừa rồi đã hủy chức năng lựa chọn danh sách khách hàng bằng các ID của người dùng (User). Thì giờ đây người khổng lồ Google lại tích hợp cho phép tính năng mới này, đây là một cuộc chiến phương thức quảng cáo khá khốc liệt của hai bên.

 • Lưu ý: Danh sách địa chỉ email mà bạn tải lên sẽ chỉ được sử dụng để so khớp với ID Google và để kiểm tra tính tuân thủ chính sách. Danh sách này sẽ không được chia sẻ với bất cứ ai và sẽ bị xóa 7 ngày sau khi hoàn tất so khớp và kiểm tra tính tuân thủ.

Hướng dẫn tạo danh sách Email khách hàng:

 1. Đăng nhập vào AdWords: https://adwords.google.com
 2.  Nhấp vào Thư viện được chia sẻ.

tao-quang-cao-adwords-danh-sach-email-khach-hang

 1.  Nhấp vào Đối tượng.
 2. Nhấp vào +Danh sách tiếp thị lại và chọn “Email khách hàng” từ menu thả xuống.
 3.  Nhập tên.

tao-quang-cao-adwords-danh-sach-email-khach-hang-2

 1. Chọn “Tải lên địa chỉ email khách hàng”.
 2. Chọn tệp (xem các yêu cầu bên dưới).
 3. Nhập liên kết chọn không tham gia email. Cung cấp liên kết đến trang nơi mọi người có thể quản lý tùy chọn nhận email từ bạn, bao gồm chọn không nhận bất kỳ danh sách email nào mà họ có thể được đăng ký.
 4. Đặt thời hạn thành viên.
 5. Chọn hộp “Dữ liệu này đã được thu thập và đang được chia sẻ với Google theo đúng chính sách của Google”.
 6. Nhấp vào Tải lên và lưu danh sách. Bạn có thể xem tiến trình tải lên tệp của mình trong “Đối tượng”, có thể mất đến 3 giờ để hoàn tất.
 7. Thêm danh sách email khách hàng vào chiến dịch của bạn.

tao-quang-cao-adwords-danh-sach-email-khach-hang-3

 

Sau khi thiết lập đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của mình, bạn vào triển khai chiến dịch bình thường, dạng giống như chiến dịch “Remarketing” => xem thêm “Hướng dẫn triễn khai chiến dịch Remarketing trong Adwords”
– Để hiển thị quảng cáo trên Gmail, hãy thêm danh sách của bạn vào chiến dịch “Chỉ Mạng hiển thị” sử dụng “Quảng cáo Gmail” từ “Thư viện mẫu quảng cáo”.

Để làm điều này, hãy mở chiến dịch, nhấp vào tab Mạng hiển thị, nhấp vào + Nhắm mục tiêu, chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo, nhấp vào “Thêm nhắm mục tiêu” và chọn “Sở thích và tiếp thị lại”, sau đó nhấp vào “Danh sách tiếp thị lại” và chọn danh sách.
– Để hiển thị quảng cáo trên Google Tìm kiếm, hãy thêm danh sách của bạn vào chiến dịch “Chỉ Mạng tìm kiếm” hoặc “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị”.
– Để hiển thị quảng cáo trên YouTube, hãy thêm danh sách của bạn vào chiến dịch “Video trực tuyến”.

Một số chú ý về file email khách hàng của bạn:

 • Tệp sử dụng định dạng .csv và không quá 17MB
 • Địa chỉ email trong tệp được mã hóa (nếu cần) và phân tách nhau bằng dấu phẩy hoặc ngắt dòng
 • Thời hạn thành viên của danh sách không quá 180 ngày
 • Địa chỉ email không tuân thủ Chính sách về khách hàng của Google Adwords

Chúc các bạn thành công.

Cách tạo quảng cáo Adwords với danh sách email khách hàng
4.5 (90%) 6 Đánh Giá
Danny Shelton Jersey